g
hotline 24/7 093.7353.988

Du lịch bằng xe trâu ở Bát Tràng

Font size
Yahoo Print
Về Bát Tràng, du khách được đi du lịch bằng xe trâu. Loại hình này mới được thực hiện, song đã trở thành thú vui của nhiều du khách khi đến thăm làng cổ Bát Tràng. Đi dạo trên chuyến xe này, khách du lịch càng cảm thấy vùng quê nơi đây hấp dẫn hơn, bởi những nét đẹp truyền thống của làng quê Việt Nam.


 
Bát Tràng là làng cổ, có nghề sản xuất gốm sứ từ lâu đời. Hằng ngày, có không ít khách du lịch đến đây để tận mắt chứng kiến sự khéo léo của bàn tay người thợ, sự tinh hoa của các nghệ nhân  trong việc sản xuất các loại gốm sứ. Trước đây, du khách chỉ đi bộ để tham quan quanh Làng, nay với tình yêu nghề, yêu làng quê, Cty TNHH Gốm sứ Minh Hải đã mạnh dạn thử nghiệm loại phương tiện xe trâu, giúp du khách đi tham quan được thuận lợi và đầu tháng 5 năm nay du lịch xe trâu đã ra đời.
 
Gia đình ông Đàm Văn Phúc được tuyển vào Cty từ đấy. Ông được giao trách nhiệm tìm mua trâu và điều khiển xe đưa khách đi tham quan. Với 20 năm kinh nghiệm trong nghề nuôi trâu, ông đã tìm những con trâu khoẻ mạnh, vóc dáng đẹp, dễ điều khiển. Chiếc xe được thiết kế đơn giản như một số loại xe khác: sàn và sườn xe bằng gỗ, có ghế ngồi cho khách, có mái che nắng mưa, vừa đảm bảo chắc chắn, đẹp, vừa mang đậm nét truyền thống văn hóa dân tộc.
 

Khách đi du lịch bằng xe trâu không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Các công ty du lịch đưa đoàn đến đây chỉ cần gọi điện trước cho Cty Minh Hải để sắp xếp thời gian, sẽ được đón tiếp và phục vụ chu đáo, thịnh tình. Ngoài hướng dẫn viên của đoàn du lịch, Cty Minh Hải còn cử thêm một nhân viên đi cùng đoàn làm nhiệm vụ dẫn đường và hướng dẫn tham quan.
 
Mỗi ngày 2 xe của công ty đưa khách đi tham quan 4 – 5 chuyến, mỗi chuyến chở được trên dưới 10 khách và mỗi tháng có khoảng 200 người được đi thăm Làng cổ Bát Tràng trên những chuyến xe trâu. Các vị khách này đều là ngừời nước ngoài. Họ là những người yêu phong cảnh làng quê, say mê tìm hiểu về làng nghề truyền thống Việt Nam. Do vậy quá trình hướng dẫn khách tham quan, các nhân viên của công ty luôn thể hiện sự mến khách, tận tình, giúp bạn thêm hiểu về truyền thống văn hóa Việt Nam.
 
Khách ngồi trên xe vừa ngắm cảnh, vừa bình luận và nghe các hướng dẫn viên giới thiệu về những đổi mới của làng quê. Tùy theo quỹ thời gian của từng đoàn, các chuyến xe trâu sẽ đưa khách đến với một hay nhiều nhà sản xuất gốm sứ. Tại đây, du khách được chứng kiến sự khéo léo của người thợ, các nghệ nhân khi vuốt các miếng đất thành các sản phẩm mỹ nghệ. Càng đi, du khách càng cảm nhận được sự tinh hoa của bàn tay người thợ, nét đẹp văn hóa của làng nghề truyền thống.

 
 
Những chuyến du lịch bằng xe trâu đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách. Ông Tamuchi, khách du lịch người Nhật Bản tâm sự: “Lần đầu tiên được đi xe trâu, tôi có cảm giác rất thích và thoái mái. Con trâu rất dễ thương. Phong cảnh Làng cổ Bát Tràng rất đẹp. Người dân nơi đây thật mến khách. Lần sau qua Việt Nam, tôi hy vọng tiếp tục được tham gia các chuyến du lịch bằng xe trâu như thế này…”. Hầu hết các du khách ghi nhận sự đổi mới trong việc đưa con trâu vào kéo xe đưa khách tham quan.
 
Sau mỗi chuyến đi, bố con ông Phúc không khỏi vui mừng, vì đã giúp cho các vị khách có cảm giác mới, làm cho chuyến du lịch thêm ý nghĩa. Chúng tôi cũng đã chứng kiến nhiều vị khách tần ngần sau mỗi chuyến đi, vì thời gian có hạn, mà họ lại muốn ngồi lâu hơn nữa trên những chuyến xe này để nghe giới thiệu về làng nghề và thăm các gia đình sản xuất gốm sứ.
Ngày đăng: 06/08/2015
Lượt xem:720

Tin liên quan

Đèn xông tinh dầu gốm sứ Dáng Tròn
Đèn xông tinh dầu gốm sứ Dáng Tròn

Mã sản phẩm : TDBAT105

Giá: 220,000 VNĐ

Hũ Gạo Tài Lộc
Hũ Gạo Tài Lộc

Mã sản phẩm : HGTL380

Giá: 520,000 VNĐ

Kích thước: Cao 39 Ngang 25cm

Lục bình đắp nổi tứ cảnh màu
Lục bình đắp nổi tứ cảnh màu

Mã sản phẩm : HNBT-LB1800

Giá: 3,200,000 VNĐ

Kích thước: 90 phân

Chum gốm không men
Chum gốm không men

Mã sản phẩm : CHBT-CG01

Giá: Liên hệ

Kích thước: Bấm vào để xem thêm dung tích của sản phẩm

Vò 2 quai khắc nổi xanh ngọc
Vò 2 quai khắc nổi xanh ngọc

Mã sản phẩm : HHBT550

Giá: 850,000 VNĐ

Kích thước: Có từ 20 đến 30 lít

Chum ngâm rượu 40 lít
Chum ngâm rượu 40 lít

Mã sản phẩm : SP688

Giá: 500,000 VNĐ